GIỚI THIỆU SÁCH MARIA NGOẠI TRUYỆN CỦA TÁC GIẢ VINH KIU

 GIỚI THIỆU SÁCH MARIA NGOẠI TRUYỆN CỦA TÁC GIẢ VINH KIU


Maria Ngoại Truyện - một tựa sách cho những ai hiếu kỳ, mà theo Lệ Hằng thì con người bản chất là hiếu kỳ, chỉ khác nhau ở mức độ và vấn đề mình quan tâm.

Tác giả Vinh Kiu sống tại Hà Nội, anh là một thạc sỹ chuyên ngành Vật lý, hiện đang công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong những năm vừa qua anh đã nhận được rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi văn thơ Công giáo và có ba cuốn sách được xuất bản, "Maria ngoại truyện" là cuốn thứ tư.


Vinh Kiu là một người có năng khiếu kể chuyện và có cả một "túi" lớn các câu chuyện để kể. Anh kể rất hồn nhiên, không gò bó, và gần như không toan tính điều gì kiểu như thủ pháp, anh chỉ cốt làm sao kể ra được điều mình muốn kể, và nói ra được một cách rõ ràng thông điệp của mình. Điều gì khởi đi từ chân thành sẽ đến được chân thành, có lẽ vậy, anh có nhiều độc giả. Họ thích những câu chuyện của anh, họ yêu mến một cách chân phương và tìm thấy sự gần gũi, sự rõ ràng, dễ hiểu nơi những cuốn sách anh viết ra. Họ là những người đọc thuần túy chứ không phải là các "nhà phê bình". Về điều này, Lệ Hằng muốn chúc mừng anh bên cạnh việc chúc mừng cho riêng cuốn sách đang bán chạy này của anh.

Cái tên Vinh Kiu đã trở thành quen thuộc với một bộ phận bạn đọc Công giáo, vì anh không chỉ là một tác giả viết hăng say mà còn là một người nhiệt tình trong việc giới thiệu, quảng bá các ấn phẩm văn học Công giáo đến đông đảo bạn đọc. Công việc mà anh chọn khiến Lệ Hằng vô cùng cảm phục, vì để làm được việc này anh không chỉ kiên trì, cần mẫn, chỉn chu mà quan trọng hơn còn phải chấp nhận "bỏ mình" vì công việc, bỏ mình theo ý Lệ Hằng ở đây không phải là điều lớn lao như chúng ta vẫn nghĩ, mà bỏ mình là "gọt một chút gồ ghề của bản thân", bỏ bớt cái tôi của mình đi để phục vụ cộng đồng, chăm sóc cho nhu cầu đọc sách của anh chị em mình. Nếu ai đã từng tham gia bán sách báo lẻ không qua hệ thống chính thức của NXB hay nhà sách lớn sẽ hiểu được sự rủi ro, hi sinh và niềm vui của người bán khi đóng gói từng ấn phẩm nhỏ rồi mang đến bưu điện.
Chủ đích của bài viết này là không chỉ giới thiệu một cuốn sách này thôi mà hơn thế, muốn giới thiệu một địa chỉ mua sách cho những ai quan tâm. Hiện tại anh đang phân phối khá nhiều ấn phẩm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm.
Lệ Hằng
-------


Tác giả Vinh Kiu:
Nơi sinh sống: Hà Nội
FacebookVinh Kiu
Số điện thoại0912217468


GIỚI THIỆU SÁCH MARIA NGOẠI TRUYỆN CỦA TÁC GIẢ VINH KIU GIỚI THIỆU SÁCH MARIA NGOẠI TRUYỆN CỦA TÁC GIẢ VINH KIU Reviewed by Lê Sính on 10:51 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.