Truyển giúp việc văn phòng - HELP WANTED


TUYỂN GIÚP VIỆC VĂN PHÒNG
---
Một doanh nghiệp địa phương cần tuyển giúp việc văn phòng. Họ đặt một bảng thông báo tuyển dụng ở cửa sổ ghi rõ:


CẦN TUYỂN GIÚP VIỆC

Yêu cầu:
- Biết đánh máy chữ;
- Thành thạo vi tính;
- Nói được hai thứ tiếng.
Tuyển dụng công bằng, không phân biệt đối xử!”

Ít lâu sau, một chú chó chạy đến bên cửa sổ, xem bảng thông báo tuyển dụng và đi vào văn phòng. Chú ta nhìn nhân viên lễ tân và vẫy đuôi, sau đó đến nhìn vào bảng thông báo tuyển dụng rồi tru lên.

Hiểu ý, nhân viên lễ tân báo cho giám đốc. Giám đốc nhìn chú chó ngạc nhiên không nói nên lời. Tuy nhiên, chú chó có vẻ quyết tâm vì vậy giám đốc dẫn chú ta vào văn phòng. Bên trong văn phòng, chú chó nhảy lên ghế ngồi và nhìn chằm chằm vào ông giám đốc.

Giám đốc nói, “Tôi không thể tuyển chú. Thông báo tuyển dụng yêu cầu chú phải biết đánh máy chữ.” Chú chó nhảy xuống, đi đến máy đánh chữ và tiến hành gõ ra một bức thư hoàn hảo. Chú ta lấy bức thư ra và chạy đến đưa cho giám đốc, rồi lại nhảy lên ghế.

Ông giám đốc choáng váng nhưng rồi ông nói với chú chó “Thông báo tuyển dụng yêu cầu chú phải thành thạo vi tính.”

Chú chó lại nhảy xuống và đến bên máy vi tính. Chú ta thể hiện chuyên môn của mình với các phần mềm khác nhau, tạo ra bảng tính và cơ sở dữ liệu mẫu rồi trình cho ông giám đốc xem. Đến lúc này, ông giám đốc chết lặng hoàn toàn! Ông ấy nhìn chú chó và nói “Tôi thấy chú rất thông minh và có nhiều năng lực thú vị. Tuy thế tôi vẫn không thể giao việc này cho chú.”

Chú chó nhảy xuống và chạy lại chỗ bảng thông báo tuyển dụng, đặt chân lên câu “Tuyển dụng công bằng, không phân biệt đối xử!” Ông giám đốc nói “Đúng, nhưng bảng thông báo cũng yêu cầu chú phải nói được hai thứ tiếng.”

Chú chó nhìn thẳng mặt ông giám đốc và nói “MEO”.
-----
Lê Sính dịch từ HELP WANTED trong tập những câu chuyện vui trên internet.


Truyển giúp việc văn phòng - HELP WANTED Truyển giúp việc văn phòng - HELP WANTED Reviewed by Lê Sính on 6:21 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.