Tài liệu học ngữ pháp Tiếng Anh - Oxford Practice Grammar

Ngữ pháp Tiếng Anh thật dễ! Với Oxford Grammar Practice bạn hoàn toàn có thể chinh phục Ngữ Pháp tiếng Anh dù trình độ của bạn đang ở mốc “Basic” (Cơ bản) Intermediate (Trung cấp) hay “Advanced” (Cao cấp).Hiện nay sách Ngữ Pháp trên thị trường rất nhiều, khó khăn của người học là làm sao tìm được sách phù hợp với mình. Phù hợp ở đây nghĩa là với năng lực ngôn ngữ hiện tại người học có thể tự mình nghiên cứu, tự mình nâng cao kiến thức. Nhiều sách Ngữ Pháp viết về rất nhiều chủ điểm kèm theo bài tập nhưng người học lại không biết bắt đầu từ đâu, có những bài thì quá dễ nhưng lại có bài quá phức tạp. Series Oxford Grammar Practice là bộ Ngữ Pháp gồm 3 level khác nhau từ Cơ Bản đến Nâng cao giúp người học dễ dàng đi theo đúng lộ trình luyện tập. Ngoài sách ra Oxford Grammar Practice còn có CD-ROM được thiết kế tương tác với người học và một website để học trực tuyến.

Khuyến nghị cách học

Để việc học Ngữ pháp trở nên thú vị chứ không hề nhàm chán, khô khan bạn nên kết hợp tât cả nguồn tài liệu gồm Sách, CD-ROM và website. Bạn có thể xem giải thích và làm bài tập trong sách. Để sử dụng tốt quỹ thời gian rảnh cho việc học bạn nên thường xuyên truy cập website và luyện trực tuyến vì không phải lúc nào bạn cũng có thể mang sách bên mình. Vì việc học ngữ pháp thực tế không hề độc lập với luyện nghenói, bạn nên cài chương trình vào máy tính để tự luyện thêm và đàm thoại với máy, ghi âm giọng của mình… nhằm sửa các lỗi phát âm, phát triển và hoàn thiện kỹ năng Nói của mình.

Giới thiệu sách

Series sách gồm 3 cuốn Oxford Grammar Practice Basic, IntermediateAdvanced được thiết kế để sử dụng trong lớp học có giáo viên hoặc tự học tại nhà bất cứ khi nào bạn có thời gian. Mỗi sách gồm rất nhiều Unit, mỗi Unit là 1 chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Trước khi làm bài tập người học có thể đọc qua phần giải thích và ví dụ cho từng điểm ngữ pháp. Sau mỗi bài học hoặc sau mỗi chủ điểm lớn sẽ có Test để người học đánh giá việc học của mình. Đáp án cho các bài tập và Test được cung cấp trong phần cuối của sách. Tùy theo năng lực và mục đích của mình mà người học có thể chọn học theo trình tự bài học của sách hoặc có thể tra cứu ngay điểm ngữ pháp mà mình đang gặp khó khăn. Các chủ điểm ngữ pháp trong sách được trình bày ở trang Contents ở đầu sách và trang Index ở cuối sách. Sau khi hoàn thành các bài học trong sách người học sẽ được đánh giá tổng quát thông qua Exit test để chuẩn bị cho level tiếp theo.

Link tải file (ebook):

Giới thiệu website luyện ngữ pháp

Một ưu điểm lớn của series tài liệu học ngữ pháp này là bạn có thể kiểm tra trình độ của mình khi truy cập vào website học ngữ pháp Oxford Practice Grammar online

Để kiểm tra trình độ bạn hãy chọn “Take a test to find out what grammar you need to practise”. Sau đó làm theo hướng dẫn trên web, chọn trình độ, có 3 trình độ “Basic”, “Intermediate”, “Advanced” sau đó làm bài kiểm tra “Take the test”. Nếu bạn thấy chắc chắn mình cần gì và không cần thiết thực hiện bài test, bạn có thể bở qua bước này và chọn ngay cấp độ mình cần học . Ở mỗi cấp độ đều có các mục lớn là “Listen and Speak” “Practice Exercise” “Read and Write” và “Useful Links”. Bạn chọn mục mình cần là làm bài tập, sau mỗi bài đều có điểm, đáp án, tapescript…

Giới thiệu CD-ROM

Mỗi level đều có CD-ROM riêng của mình. Khi đang luyện ở level nào, bên cạnh sách nên cài chương trình tương ứng vào máy để luyện tập hoàn thiện các kỹ năng ngôn ngữ. Chương trình cho phép bạn đọc và sửa các lỗi sai trong câu văn, tham gia vào các đoạn hội thoại và ghi âm lại giọng nói của mình sau đó nghe lại để chỉnh phát âm và luyện nói một cách tự nhiên hơn. CD-ROM gồm 3 mục lớn là “Listen and Speak” “Read and Write” “Test and Review” 
  • Listen and Speak gồm 2 mục nhỏ là “Listening Pratice” để luyện nghe và “Dialogues” để bạn tham gia vào hội thoại với máy. Bạn có thể ghi âm lại phần đàm thoại của mình và nghe lại.
  • Read and Write giúp người học phát triển kỹ năng đọc – viết với dạng bài tập điển hình là tìm lỗi sai trong câu văn. Khi kết thúc bài tập bạn có thể chọn “Check Answers”để kiểm tra kết quả. 
  • Test and Review giúp người học kiểm tra lại kiến thức trong suốt quá trình học. Khi hoàn thành bài kiểm tra bạn có thể vào mục “Test Results” để xem kết quả.

Link tải phần mềm (RAR):


Tài liệu học ngữ pháp Tiếng Anh - Oxford Practice Grammar Tài liệu học ngữ pháp Tiếng Anh - Oxford Practice Grammar  Reviewed by Lê Hằng on 3:28 AM Rating: 5

6 comments:

Powered by Blogger.