Pimsleur English for Vietnamese Speakers

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn băn khoăn muốn có bước đột phá về Tiếng Anh của mình nhưng khởi điểm lại quá thấp thì có thể Pimsleur English for Vietnamese sẽ là một khởi đầu tươi sáng mà không mất quá nhiều tiền. Bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại và tranh thủ mọi khoản thời gian rảnh rỗi trong quán café, đợi xe bus, chờ bạn… để học, mỗi bài học kéo dài tầm 30 phút.


Pimsleur English phương pháp học tiếng Anh chủ động dựa trên việc nghe. Trong 4 kĩ năng ngôn ngữ NgheNóiĐọcViết thì Nghe luôn là kĩ năng có trước, nền tảng trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Phương pháp này được xem là thuận theo tự nhiên. Bạn thử hình dung con đường học tiếng mẹ đẻ của 1 đứa trẻ thì sẽ thấy nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Trẻ em phải nghe 1 thời gian rất lâu trước khi có thể bập bẹ vài từ. Bạn hoàn toàn có thể tự học theo phương pháp này vì có cả người hướng dẫn nói tiếng Việt để đảm bảo bạn có thể hiểu được nội dung bài học. Vốn từ vựng xây dựng trong các bài học là vốn từ vựng thông dụng nhất tạo nền nên tảng cốt lõi để bạn tiếp tục phát triển ngôn ngữ của mình. Pimsleur English không dạy Ngữ pháp trực tiếp mà người học sẽ tự rút ra các nguyên tắc ngữ pháp thông qua các từ/ cụm từ trong các bài học. Song song với việc Nghe, bạn sẽ được yêu cầu nhắc lại các từ/ cụm từ một cách to, rõ để phát triển kĩ năng nói. Nếu có điều kiện, bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình để so sánh với bài học bạn được nghe nhằm có cơ sở tự sửa phát âm cho mình. 

Tuy nhiên, cũng như hầu hết các phương pháp khác bên cạnh những lợi thế Pimsleur English cũng có những mặt hạn chế nhất định vì tiếp thu một ngôn ngữ mới cũng đồng nghĩa với việc tiếp thu với 1 nền văn hóa mới nên đòi hỏi rất nhiều. Để thành công, bạn nên tìm hiểu và kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau tùy vào từng thời điểm. Pimsleur English có thể là lựa chọn trước tiên cho con đường tự học của mình (bên cạnh những giờ trên lớp), trước khi bạn có đủ vốn tiếng Anh để đến với những giáo trình có yêu cầu cao hơn.


Pimsleur English for Vietnamese Speakers Pimsleur English for Vietnamese Speakers Reviewed by Lê Hằng on 2:27 AM Rating: 5

2 comments:

  1. Tài liệu rất hay và bổ ích. Các bạn đang có ý định bắt đầu học tiếng anh nên thử. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công và sẽ có nhiều đóng góp quý báu hơn nữa.
    Thân

    ReplyDelete
  2. Không tiếp cận được tài liệu???? Help me!!!

    ReplyDelete

Powered by Blogger.