Học 1 ngoại ngữ trong vòng 6 tháng với 5 nguyên tắc và 7 hành động cơ bản

Học ngoại ngữ luôn là nhu cầu thiết yếu, và Chris Lonsdale đã đưa ra nghiên cứu hùng hồn của mình và bảo đảm nếu bạn áp dụng đúng 5 nguyên tắc và 7 hành động đó, bạn sẽ thành thạo một ngoại ngữ mới chỉ trong 6 tháng. Không cần tài năng
Không cần nhập cư


Với 5 Nguyên tắc để thu nhận ngôn ngữ nhanh chóng: chú tâm, ý nghĩa, liên quan, ghi nhớ.
 1. Nguyên tắc 1: Tập trung ngôn ngữ liên quan đến bạn. 
 2. Nguyên tắc 2: Sử dụng ngôn ngữ như một công cụ ngay từ ngày đầu tiên như một đứa trẻ. 
 3. Nguyên tắc 3: Khi lần đầu tiên hiểu được thông điệp sau đó bạn thấm ngôn ngữ một cách vô thức (học bằng nhận thức đầu vào, nhận đầu vào hiệu quả hơn học hàn lâm). Đó là cách huấn luyện sinh lý. Vì bộ lọc não chỉ tiếp thu những âm quen thuộc và loại bỏ âm thanh lạ - không nghe được sẽ không hiểu được. 
 4. Nguyên tắc 4: Nói chuyện cần 43 bó cơ và phải kết hợp để người khác hiểu được. Khi bạn cảm thấy đau là đúng. 
 5. Nguyên tắc 5: Trạng thái sinh lý: Nếu buồn, giận, lo lắng, bực bội bạn sẽ không học được. Nếu bạn vui vẻ, sóng não alpha, thư giãn, tò mò bạn sẽ học rất nhanh chóng. Đặc biệt bạn phải bao dung cho sự rối rắm. Nếu bạn là người muốn hiểu rõ 100% thì bạn thật dở hơi bạn sẽ vô cùng bực bội vì ko hoàn hảo. Nếu bạn hài lòng với việc học từng chút, bạn sẽ ổn, chỉ tập trung vào những gì bạn hiểu, bạn sẽ học rất nhanh. 
Dựa trên 5 nguyên tắc cần có 7 hành động cơ bản sau:
 1. Hành động 1: Nghe thật nhiều. Bạn đặt bản thân vào hoàn cảnh nghe thật nhiều, rất nhiều. Bất chấp bạn có hiểu hay không. (ngâm não) 
 2. Hành động 2: Chú tâm vào ý nghĩa thậm chí trước cả từ ngữ (sử dụng body language ) - bạn thấm được thông qua nhận thức đầu vào. 
 3. Hành động 3: bắt đầu kết hợp 10V +10 N + 10 adj = 1000 thing 
 4. Hành động 4: Tập trung vào cốt lõi 3000 từ thông dụng nhất
  Tuần đầu tiên:
  What is this?
  How do you say ?
  I don’t understand…
  Again.
  Tuần 2,3:
  Pronoun, Common Verbs, Adjectives.
  Đại từ đơn giản, tính từ đơn giản, giao tiếp như 1 đứa trẻ.
  Tuần 4:
  Dùng từ kết dính mặc dù, do đó, nhưng… đây là những từ chuyển biến suy luận 
 5. Hành động 5: Người phụ huynh ngôn ngữ
  Nguyên tắc phụ huynh ngôn ngữ:
  - Họ cố gắng hiểu bạn
  - Họ không bao giờ sữa lỗi bạn
  - Họ sẽ hồi đáp cách hiểu của họ về những gì bạn nói
  - Họ sẽ dùng những từ mà bạn biết 
 6. Hành động 6: bắt chước khuôn mặt. Bạn phải bắt các bó cơ hoạt động để tạo ra âm thanh mà mọi người có thể hiểu được. Một là nghe các cảm nhận nó, và cảm nhận cách tạo ra âm thanh đó. Nghĩa là bạn có vòng lập phản hồi về gương mặt bạn. Nhưng lý tưởng là bạn có thể quan sát người bản ngữ sử dụng cơ mặt hay dung phần mềm, hãy để tiềm thức thẩm thấu các nguyên tắc, rồi bạn có thể dung được nó. 
 7. Hành động cuối cùng 7: 
  Hiện thực hóa trong đầu bằng hình ảnh, cảm giác. Nếu bạn nói về lửa bạn có thể ngửi thấy khói, tiếng cháy lép bép, bạn nhìn thấy ngọn lửa. (phần mềm anki có thể giúp làm được điều này) 

Làm tất cả, bạn sẽ thành thạo ngôn ngữ mới trong 6 tháng.
Học 1 ngoại ngữ trong vòng 6 tháng với 5 nguyên tắc và 7 hành động cơ bản Học 1 ngoại ngữ trong vòng 6 tháng với 5 nguyên tắc và 7 hành động cơ bản Reviewed by Lê Hằng on 2:20 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.