Useful Links for Listening1. TED là chương trình diễn thuyết chuyên nghiệp quốc tế với các diễn giả đến từ mọi nơi trên thế giới và họ nói về mọi lĩnh vực, với những ý tưởng đầy sáng tạo.

Những khách mời tại TED có tối đa 18 phút để trình bày những ý tưởng của họ theo một cách hấp dẫn nhất. Một vài khách mời tiêu biểu tại TED: Bill Clinton, Jane Goodall, Bill Gates, Malcolm Gladwell, Al Gore, Gordon Brown, Richard Dawkins, educator Salman Khan, người sang lập Google Larry Page and Sergey Brin, và nhiều người đoạt giải nobel khác.
Rất nhiều TEDTalks với phụ đề nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt.


Nghe lúc rảnh để giải trí, vừa nâng cao kỹ năng nghe, vừa có thêm nhiều thông tin bổ ích.

2. Trang web học tiếng anh của kênh truyền hình Australia Network 
Trang web AustraliaNetwork.com là một trang chuyên về giáo dục văn hóa của kênh truyền hình Australia Network nên nó dành hẳn cho các bạn một mục học tiếng Anh qua các mẫu tin và chương trình truyền hình.
Truy cập vào Australia Network và chọn phần Learning English để đi đến mục học tiếng Anh và chọn hình thức các mẫu tin mà bạn muốn nghe. Learning English cung bao gồm các phần chính:
- Nexus cung cấp các đoạn video về phong tục và văn hóa Úc, phần này có transcript và từ mới;
- Business English cung cấp các đoạn video về tiếng Anh thương mại;
- Study English là phần luyện nghe rất hay dành cho ai đang luyện thi IELTS, phần này có hỗ trợ Download Transcript, Notes & Activites và có hướng dẫn cách để tải về máy;
- Living English cung cấp các mẫu đối thoại trong giao tiếp hàng ngày;
- ...
Ngoài ra còn rất nhiều mục khác chờ bạn khám phá. 

Links:
Nexus
- Study English: Series 1Series 2Series 3

3. ListenToMe
ListenToMe - một trang web luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Trang web này chọn lọc từ YouTuBe những video hay kèm phụ đề sau đó che bớt một số từ để người nghe điền vào trong lúc xem. Với rất nhiều chủ đề, thể loại được chia sẻ, website mang đến cho khách truy cập những video có giá trị về giải trí để rèn luyện kỹ năng nghe.
Link: ListenToMe

4. Storynory
Giới thiệu với cả nhà website nghe đọc truyện tiếng Anh. Các câu chuyện ở đây được cập nhật hàng tuần. Mình mong muốn cung cấp càng nhiều địa chỉ học Tiếng Anh với nhiều hình thức để phù hợp với phong cách học của từng bạn, hi vọng website này sẽ bổ ích đặc biệt là với các bạn yêu truyện, yêu thế giới cố tích và trí tưởng tưởng bay bổng. Mỗi người đều có một "learning style" riêng, nên để thành công trên con đường học ngoại ngữ chị nghĩ trước tiên mỗi người nên khám phá phong cách, thiên hướng của mình để học hiệu quả hơn.
Vào website này chúng ta có thể nghe một số truyện trong 1001 Đêm, truyện cổ tích của Anh em nhà Grimm, của Hans Christian Andersen, truyện về các con vật qua đó dạy chúng ta những bài học cuộc sống của Aesop, truyện về Robin Hood, truyện về Alice trong xứ sở thần tiên, truyện về thầy phù thuỷ... và nhiều truyện khác.

Link: Storynory

(Còn tiếp! Cập nhật thường xuyên)

Useful Links for Listening Useful Links for Listening Reviewed by Lê Sính on 9:08 PM Rating: 5
Powered by Blogger.